Tin quốc tế Tin Tức

HOT: Phim chuyển thể “Hậu cung như ý truyện” bị tố cáo là đạo văn

“Hậu cung Như Ý truyện” được xem là phần 2 của bộ phim truyền hình đình đám “Hậu cung Chân Hoàn truyện”.Thế nhưng gần thời điểm lên sóng, bộ phim được dự đoán là bộ phim “Bom tấn” hot nhất 2017 bị dính nghi án đạo văn không thể tưởng.

“Hậu cung Như Ý truyện” là dự án cổ trang được kỳ vọng của màn ảnh nhỏ năm 2017. Phim bấm máy từ tháng 8/2016 kể về những âm mưu chốn hậu cung thời nhà Thanh. Phim quy tụ dàn diễn viên khủng của trung quốc phải kể đến như: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Lý Thuần, Lý Thấm, Triệu Kha… Bộ phim được chuyển thể  từ tiểu thuyết đình đám cùng tên của Lưu Liễm Tử lấy bối cảnh Thanh triều dưới thời Càn Long trong lịch sử Trung Hoa. Mới đây, Truyện được tố cáo là sản phẩm đạo văn đang khiến cư dân mạng vô cùng bất bình và bàng hoàng. 

hậu cung như ý truyện bị tố là tác phẩm đạo văn

Dự án chuyển thể cổ trang “Hậu cung như ý truyện” bị tố là tác phẩm đạo văn

Cụ thể, tài khoản Weibo có tên Mộng Lý Hoạ Thiên Thu bất ngờ đăng tải loạt hình ảnh chứng minh tác giả Lưu Liễm Tử đã đạo văn trong Hậu Cung Như Ý Truyện. Qua đó, blogger này đã chỉ ra những điểm mà Lưu Liễm Tử “copy” hoàn toàn từ hai tiểu thuyết Ma Thổi Đèn: Quỷ Xuy Đăng của nhà văn Thiên Hạ Bá Xướng và Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn của “mẹ kế” Phỉ Ngã Tư Tồn. Sau khi xem xét những bằng chứng được đưa ra, khán giả đều đồng loạt đồng ý với lời tố của blogger này. 

hậu cung như ý truyện bị tố là tác phẩm đạo văn

hậu cung như ý truyện bị tố là tác phẩm đạo văn

Bằng chứng cho thấy “Hậu Cung Như Ý Truyện” đạo văn của “Quỷ Xuy Đăng” và “Tịch Mịch”

hậu cung như ý truyện bị tố là tác phẩm đạo văn

Phỉ Ngã Tư Tồn – mẹ đẻ của “Tịch Mịch” và “Đông Cung” bày tỏ sự bức xúc trên Weibo cá nhân

Ngay khi những bằng chứng này được tung ra, nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn đã lên tiếng chỉ trích Lưu Liễm Tử không thương tiếc: #Như Ý Truyện đạo# #Lưu Liễm Tử đạo# Tôi còn tưởng chỉ là do một người nào đó lan truyền, không ngờ Như Ý Truyện còn chép cả chữ tôi viết sai. Chia sẻ Weibo này, tặng bất kỳ một cuốn sách nào có chữ ký của tôi. Chị tự mở hầu bao, tăng thêm độ hot cho kẻ đạo!”

hậu cung như ý truyện đạo văn

Tác phẩm bị đạo văn – Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn – của Phỉ Ngã Tư Tồn khá nổi tiếng. Nguyên tác từng được chuyển thể thành phim truyền hình, do Lưu Khải Uy và Trịnh Sảng đảm nhận vai chính.

“Như Ý Truyện” là tác phẩm đạo văn

Việc Hậu Cung Như Ý Truyện là tác phẩm đạo văn chắc chắn sẽ mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho phim “Như ý truyện” cũng như dàn diễn viên trong phim. Một số cư dân mạng bình luận khắp topic của bộ phim: “Chuyện gì đã xảy ra thế này? Như Ý Truyện là bộ phim tôi chờ đợi nhất. Thế mà nó lại được tạo nên từ một bộ truyện đạo”, “Nói không với đạo phẩm, từ chối xem luôn Như Ý Truyện”, “Như Ý Truyện là điểm đen trong sự nghiệp của Châu Tấn rồi!”, “Giống như Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, chúng ta phải tẩy chay đạo phẩm”…

Hot: Hậu cung như ý truyện bị tố cáo là đạo văn

Hot: Hậu cung như ý truyện bị tố cáo là đạo văn

Lùm xùm đạo văn chưa bao giờ ngừng gây tranh cãi ở Trung Quốc. Rất nhiều tác phẩm được kỳ vọng nhưng một thời gian sau lại bị phát hiện ra sao chép từ những bộ truyện nổi tiếng hay ít có tiếng hơn. Hai trường hợp nổi bật gần đây nhất là Sở Kiều TruyệnTam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đều lao đao bởi scandal đạo nhái từ nguyên tác.

Hiện tại, nhà sản xuất Hậu Cung Như Ý Truyện bản truyền hình chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc này. Trước mắt, bộ phim “Hậu cung như ý truyện” được dự kiến phát sóng vào tháng 12/2017 với 90 tập.Addthis
Bình Luận

Addthis