Du Lịch

Chùm ảnh bãi biển phát sáng đẹp mê hồn ở Maldives

Nếu bạn có một chuyến du lịch đến quần đảo Maldives và đi dạo vào ban đêm, có thể bạn sẽ há hốc nếu may mắn được nhìn thấy cảnh tượng huyền ảo thỉnh thoảng xuất hiện nơi đây: bãi biển phát sáng hết sức kì diệu cảnh đẹp lung linh y hệt cảnh của các bộ phim thần thoại..Chỉ cần chứng kiến 1 lần chắc hẳn bạn sẽ khó quên cả đời..

Đảo Vaadhoo thuộc quần đảo Maldives sở hữu một bãi biển đẹp với tên gọi “”Blue Tears””. Ban ngày, bãi biển khá bình lặng với bờ cát dài. Khi đêm xuống, hàng triệu đốm sáng xanh lam nhỏ lấp lánh như dạ quang xanh giống hệt cảnh tượng của các bộ phim viễn tưởng.

Chùm ảnh bãi biển phát sáng đẹp mê hồn ở Maldives!!!!

bãi biển phát sáng đẹp mê hồn ở Maldives

Bãi biển phát sáng y hệt như vũ trụ chứa các vì sao

bãi biển phát sáng đẹp mê hồn ở maldives

Vẻ đẹp mê hồn của bãi biển thuộc đảo Vaadhoo

Thực chất, các nhà khoa học giải thích, bãi biển phát sáng là nhờ một số loại sinh vật phù du sống lẫn trong nước biển. Chúng là tảo dinoflagellate thuộc lớp sinh vật đơn bào. Việc phát quang giúp những sinh vật này “né tránh” khỏi sự dòm ngó của kẻ săn mồi. 

bãi biển phát sáng đẹp mê hồn ở Maldives

Đám sinh vật phù du lẫn trong nước biển tạo thành cảnh tượng vô cùng huyền bí

bãi biển đẹp mê hồn ở maldives

Bãi biển còn được ví như bầu trời đầy sao đêm lấp lánh

bãi biển đẹp mê hồn ở maldives

Màu xanh dạ quang huyền ảo ban đêm

Được biết, ánh sáng của chúng được tạo ra bởi một loại sắc tố và enzyme có tên luciferase. Khi phản ứng với oxy, chúng sẽ tạo ra ánh sáng. Việc tập trung với mật độ cao của các sinh vật phù du khiến bãi biển lấp lánh đặc biệt vào những đêm không trăng. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm được câu giải thích cặn kẽ về khả năng phát sáng của chúng.

bãi biển đẹp mê hồn ở maldives

Các đóm sáng bám lên cả dấu dép, tạo nên một cảnh tượng không phải ai cũng có thể được chiêm ngưỡng.

bãi biển đẹp mê hồn ở maldives

Bạn có thể thỏa sức vẽ chữ trên cát theo ý thích

Được biết đến như một thiên đường trên Trái Đất, đảo Vaadhoo luôn là điểm đến của hàng triệu lượt khách du lịch trên toàn thế giới. Nhiều du khách đến đảo Vaahoo ví von rằng đây là thiên đường, nên đến một lần trong cuộc đời. Cho tới bây giờ, nó cũng là thứ gần nhất với thiên đường mà chúng ta có thể thực sự nhìn thấy và chạm tới. 

bờ biển đẹp mê hồn ở maldives

Vẻ đẹp như ” vô thực” của bờ cát dài

Ngoài ra, đây là nơi được các nhà khoa học đặc biệt chú ý, đến nghiên cứu, tìm hiểu về hiện tượng thiên nhiên thú vị này.

 AddThis Code


Bình Luận

Addthis